Mẹo hay chọn gà ngon

Thịt gà từ lâu đã trở thành một thực phẩm gần gũi, quen thuộc trong mỗi gia đình. Thịt gà không chỉ dễ ăn, dễ chế biến, thơm ngon, bổ dưỡng mà gà còn là con vật linh thiêng thường là lễ vật thờ cúng các dịp lễ, tết, cúng, giỗ...Chính vì vậy các bạn hãy lưu lại những mẹo hay để chọn được gà ngon này nhé!

Mẹo chọn gà thịt sẵn
- Gà ngon có thân săn chắc, ức nhỏ
- Da căng sáng màu, không bị thâm tím, nổi nốt
- Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh
- Lấy tay ấn vào mình gà, đùi gà để kiểm tra độ săn chắc của thịt gà. Nếu thịt gà nhảo, trơn, bị lõm thì tuyệt đối không mua gà này để tránh bị ảnh hưởng sức khỏe.

Mẹo chọn gà lông
- Một con gà khỏe mạnh rất nhanh nhẹn, khó bắt
- Mắt sáng tinh anh
- Mào gà đỏ tươi
- Lông gà óng mượt
- Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt
- Chân thẳng, thon đều, không bị trầy sước
- Vạch lông gà lên thấy da mỏng, mềm; bóp nhẹ thân gà thấy săn chắc
- Hậu môn (phao câu) hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân bất thường.
- Kiểm tra xem gà có bị tiêm nước tăng trọng hay không bằng cách lật cánh kiểm tra, nếu có vết tiêm màu đen xung quanh có các chấm đỏ nhỏ chứng tỏ gà bị tiêm thuốc,tuyệt đối không nên mua.
- Diều không bị căng cứng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến